Vùng Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Của Pháp

Vùng Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Của Pháp. Cùng tìm hiểu 7 vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nhất Pháp. Các vùng vang pháp nổi tiếng thế giới: Bordeaux, Champagne, Loire, Languedoc, Burgudy, Phoone, Alsace. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc cho mua rượu vang Pháp nào ngon nhất dựa vào vùng sản xuất.

1. Bordeaux

Bordeaux là vùng sản xuất rượu ớn nhất bờ Đại Tây Dương và có lịch sử lâu đời nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu nho trên thế giới.

“Thủ phủ rượu vang thế giới” Bordeaux có rất nhiều ngôi làng rượu vang nổi tiếng như Pessac – Lesognan, Entre-Deux-Mers, Sauternes và Barsac. Vì có vị chát mạnh hơn nhiều so với các loại khác, nên vang Bordeaux được xem là loại “kén” người thưởng thức nhất.

2. Champagne Vùng Rượu Vang Nổi Tiếng Của Pháp

Ngay từ thế kỷ 17, Champagne đã trở thành trung tâm sản xuất loại rượu vang trứ danh của Pháp. Hiện nay, miền đất lạnh nhất nước Pháp này là “quê hương” và là vùng chuyên sản xuất rượu vang sủi tăm nổi tiếng nhất thế giới.

Vị của thức uống quyến rũ Champagne này xếp hạng từ Brut (không ngọt), Demi-Sec (hơi ngọt) và Sec (ngọt) với các loại chính tùy theo các loại nho như rượu Pinot Noir đỏ, rượu Pinot Meunier đen và Chardonnay trắng. Thành phố Reims của vùng được mệnh danh là “thủ đô của xứ sở Champagne” ở Pháp.

Là thành trung tâm sản xuất loại vang nổ cao cấp, độc nhất vô nhị, trứ danh của Pháp. Hiện nay, vùng đất lạnh phía Bắc nước Pháp này là nơi chuyên sản xuất rượu vang sủi bọt nổi tiếng thế giới.

3. Loire Vùng Rượu Vang Nổi Tiếng Của Pháp

Với cánh đồng nho rộng 1.125 km2, thung lũng Loire ở vùng Rhoone-Alpes trở thành khu vực sản xuất rượu vang hảo hạng lớn nhất thứ 3 của Pháp. Loire nổi tiếng là vùng đất sản xuất loại vang trắng hàng đầu thế giới.

Các vùng sản xuất tên tuổi ở Loire bao gồm Pouilly-Fumé, Vouvray, Sancerre, Bourgueil, Chinon và Saumur.

4. Languedoc

Nằm ở miền Nam nước Pháp, bên bờ Địa Trung Hải xanh tươi, Languedoc được xem là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nhất Pháp và thế giới với tổng diện tích trên 290.000 ha.

Languedoc có đến 60 loại rượu vang nổi tiếng khac nhau, mỗi năm đóng góp 40% tổng sản lượng vang sản xuất trong nước. AOC Classification, Blanquette de Limoux và Vins de Pays d’Oc là những loại vang “ruột” vô cùng hảo hạng ở Languedoc.

5. Burgundy Vùng Rượu Vang Nổi Tiếng Của Pháp

Burgundy là vùng sản xuất rượu vang có nhiều tên rượu hơn bất cứ vùng rượu nào của Pháp. Các khu vực trồng nho làm rượu chủ yếu nơi đây là Chablis, Cote d’Or, Cote Chalonnaise, Macon và Beaujolais. Hai loại vang đỏ và vang trắng hảo hạng vùng Burgudy có “tuổi đời” lên đến 10 đến 20 năm.

6. Rhône

Thung lũng sông Rhone là một vùng sản xuất rượu đỏ chủ yếu ở miền Đông Nam nước Pháp. Nếu các vườn nho phía bắc sản xuất loại vang đỏ từ loại nho Syrah, vang trắng từ loại nho thơm Viognier. Phía nam được biết đến là vùng sản xuất có sản lượng lớn hơn rất nhiều.

7. Alsace

Là một vùng đất xinh đẹp nới có khí hậu ôn hòa, dễ chịu ở miền Đông nước Pháp. Alsace vang danh thế giới với loại vang trắng được ra đời sớm nhất quốc gia vùng Tây Âu.

“Xứ sở vang trắng” Alsace nổi tiếng với 4 loại rượu nho trắng mang hương vị vô cùng tinh tế. Như vang trắng Riesling dịu nhẹ. Rượu Gewiztraminer cay đậm. Rượu Pinot Gris mạnh mẽ và rượu nho Xạ Muscat d’Alsace thơm nồng ấm.

Bài viết liên quan