6 nước sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới

6 nước sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới.

Điểm chung của các nước này là đều có lịch sử làm rượu vang lâu đời cùng nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới. 6 nước sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới bao gồm: rượu vang Argentina, Chile, vang Pháp, Mỹ, Ý và Úc.

1. Rượu vang Pháp

Có lẽ rượu vang Pháp là cái tên được xướng danh nhiều nhất. Rượu vang Pháp đã quá quen thuộc với những ai yêu thích loại đồ uống này.

Rượu vang Pháp đã có lịch sử từ rất lâu đời và là một trong những nước thuộc Thế Giới Cũ. Vang Pháp đã tìm cho mình một chỗ đứng hoàn toàn vững trãi trên thị trường vang quốc tế.

Những giống nho chủ đạo được dùng làm rượu vang Pháp là nho đỏ Cabernet Sauvignon, nho Cabernet Franc, nho Merlot, nho trắng gồm có Chardonnay, Sauvignon Blanc,… Tất cả đều được trồng ở các vùng nho lâu năm như vang Bordeaux, Rượu vang Crocus, vùng Burgundy hay Champagne lừng danh.

2. Rượu vang Ý

Nằm trong số những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất. Rượu vang Ý mang hương thơm mãnh liệt và bùng nổ của trái cây chín như mận, dâu tây, mứt trái cây, xen lẫn vani và cam thảo. Khi thưởng thức, ta sẽ thấy ấn tượng bởi hương vị rượu vang săn chắc và hài hòa cùng dư vị sâu lắng.

Những vùng rượu vang Ý nổi tiếng nhất gồm có vùng Puglia, vùng Tuscany, vùng Veneto hay Piedmont. Với các thương hiệu có thể kể đến như: Luccarelli, san marzano, Eventus Primitivo, Rosso Balestra, Dolce Vita…

3. Argentina – 6 nước sản xuất rượu vang nổi tiếng 

Argentina với sản lượng hàng năm đưa ra thị trường đạt 1,323 tỷ lít. Đến những năm đầu của thập kỷ 90 của thế kỷ XX, Argentina đã bắt đầu sản xuất ra những loại rượu vang chất lượng nhanh chóng khẳng định địa vị của mình khi vươn lên trở thành nước xuất khẩu rượu vang lớn nhất ở Nam Mỹ.

Nho được trồng nhiều ở các vùng như San Juan, Mendoza, Rio Negro, La Rioja, Buenos Aires và Catamarca.

Trong quá trình trồng nho, việc chăm sóc chỉ diễn ra chủ yếu thủ công, ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên chất lượng rượu vang Argentina được đánh giá cao với nhiều thương hiệu nổi tiếng như La espera, Funckenhausen Malbec, LEO, Terrazas de los Andes,..

4. Rượu vang Chile.

Vang Chile là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng, được yêu thích nhiều nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, vang Chile cũng được ưa chuộng rộng rãi do có hương vị thơm ngon và dễ uống.

Rượu vang Chile có hương vị nổi bật là vị nho chín ngọt ngào xen lẫn lúa mỳ và mạch nha. Vị rượu lan tỏa từ ngọt ngào và nồng nàn đến mạnh mẽ trên đầu lưỡi, đem lại cảm giác rất sảng khoái.

Những vùng sản xuất rượu vang Chile ngon bao gồm vùng Colchagua Valley, Maipo Valley và Central Valley.

5. Rượu vang Mỹ 6 nước sản xuất rượu vang nổi tiếng

Ngành sản xuất rượu vang Mỹ đã có lịch sử hơn 300 năm. Rượu vang Mỹ được sản xuất ở hầu hết tiểu bang với tổng diện tích lên đến 1,1 triệu mẫu Anh. Bang California chiếm 89% tổng sản lượng rượu sản xuất trong nước.

Mỹ với sản lượng mỗi năm đạt 2,08 tỷ lít rượu. Các sản phẩm phổ biến với người Việt Nam như Almaden, BlackStone, Simi Reserve,…

6. Rượu vang Úc

Rượu vang Úc được đánh giá cao và nhiều người ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Vang Úc chính hãng thể hiện đầy đủ các đặc tính và thế mạnh của vùng Borossa. Được ủ trong thời gian dài, trong các thùng gỗ sồi. Vang Úc  có màu đỏ sẫm là sự trộn lẫn của nhiều loại trái cây cùng với độ chín của vị ngọt, chát và chua nhẹ. Rất tuyệt vời khi dùng kèm với các loại thịt đỏ, cá hồi, phô mai…

Bài viết liên quan